ads

2554-07-27

เที่ยวทะเล ทัวร์ภูเก็ต

เที่ยวทะเลสวยๆ บรรยากาศดี ที่ภูเก็ต ใครมีแผนท่องเที่ยวภูเก็ต ก็ลองดูนะคะ เราขอแนะนำ โปรแกรมทัวร์ หรือโปรแกรมท่องเที่ยวดีๆ เอาไว้ให้ลองเลือกเที่ยวกันดู ใครมีระยะเวลาสำหรับการท่องเที่ยวเท่าไหร่ ก็ลองเลือกดูตามแผนท่องเที่ยวภูเก็ต ที่เราเสนอนะ และถ้าใครรักทะเลอันดามัน ก็เลือกได้จุใจเลย
 •  1 วันเต็ม ๆ
  • เกาะพีพี + อ่าวมาหยา
  • อ่าวพังงาน + พายเรือแคนู
  • เที่ยว อ่าวพังงา + พายเรือ แคนู
  • เกาะราชา + เกาะเฮ
  • เที่ยวทะเล เกาะสิมิลัน
 •   เที่ยว ครึ่งวัน 
  •  เที่ยวเกาะ ( 3 เกาะ  เกาะไข่ เกาะไข่ใน เกาะ ไข่นุ้ย )
  • เกาะเฮ (Coral  Island)
  • ทัวร์รอบภูเก็ต
 • เที่ยว ผฐญภัย 
  • เที่ยวผฐญภัย ล่องแพ 5 กิโลเมตร
  • ขับรถ ATV 
 • เที่ยวภูเก็ต กลางคืน
  • ดูโชว์ ภูเก็ตแฟนตาซี 
  • โชว์ ไซม่อล คาร์บาเร่ต์
หากใครสนใจท่องเที่ยวตามโปรแกรมที่จัดไว้ ลองติดต่อดูได้ที่บริษัท ทัวร์นะคะ เราไม่ได้รับค่านายหน้าอะไร แต่ถ้าใครไม่รู้ ก็แนะนำให้เร่มต้นถามได้ที่ PHUKET2THAILAND  โทร. + 66 86989 0408  ขอให้สนุกกับการเที่ยวทะเลภูเก็ต และท่องเที่ยวเมืองภูเก็ตนะคะ

2554-07-25

เที่ยวทะเล หมู่เกาะสิมิลัน

ที่เที่ยวทะเล ที่เราอยากแนะนำวันนี้ ก็คือ หมู่เกาะสิมิลัน   ซึ่งนับว่าเป็น สุดยอดทะเลสวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก โดยเฉพาะ การเที่ยวดำน้ำชมปะการัง และคุณจะหลงรักทะเลอันดามันเลยค่ะ
       หมู่เกาะสิมิลัน ประกอบด้วย เกาะเล็กๆ หลายเกาะ ได้แก่ เกาหูยง, เกาะปาหยัง, เกาะปาหยัน, เกาะเมียง, เกาะสวนปลาไหล, เกาะปายู, เกาะปูฮา, เกาะสิมิลัน และเกาะบางู  รวมทั้งหมด 9 เกาะค่ะ  สำหรับการเดินทางเที่ยวเกาะสิมิลันนั้น คุณสามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดียว หรือค้างคืนก็ได้ค่ะ เพราะมีบริษัททัวร์หลายแห่งได้จัดแพคเกจไว้ ฤดูกาลท่องเที่ยว ของเกาะสิมิลัน คือ 1 พ.ย. - 30 เม.ย. ของทุกปี
       สำหรับคนที่ชอบการดำน้ำชมปะการัง และท้องทะเล การเที่ยวทะเลหมู่เกาะสิมิลัน นับว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะคุณสามารถดำน้ำชมปะการัง และบรรยากาศใต้ท้องทะเล ได้เกือบหมดทุกเกาะ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณเลือกค่ะ
       การเดินทางไปเที่ยว หมู่เกาะสิมิลัน  ถ้าเดินทางโดยรถทัวร์ก็ไปขึ้นได้ที่สายใต้ใหม่ เส้นทาง กทม.- ทับละมุ   หรือถ้าขับรถยนต์ไปเอง ก็เส้นทาง กรุงเทพ - ภูเก็ต (สายเก่า)  แต่ถ้าหากสะดวกและใช้เวลาเดินทางสั้นหน่อยก็เป็นเครื่องบิน มีทั้ง แอร์เอเชีย ( airasia.com) บางกอกแอร์ (bangkokair.com) หรือ thaiairway.com 
      แพคเกจทัวร์  มีหลายที่จัดไว้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งแบบเที่ยว 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน  ทั้งกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ ก็เลือกติดต่อเอาได้ค่ะ เช่น
      SeaStar  Tour :  โทร. 086 276 2112  คุณมด,     087 272 1441  คุณแอ๋ม 
                    www. SeastarAndaman.com

2554-07-24

เที่ยวทะเล งบประมาณเท่าไหร่

แนะนำที่เที่ยวทะเลมาหลายแห่ง วันนี้เราเลยอยากพูดถึงเรื่องแผนการท่องเที่ยวทะเล โดยดูจากงบประมาณการใช้จ่ายเป็นหลักนะคะ เผื่อเพื่อนๆ จะได้นำมาใช้พิจารณาประกอบในการวางแผนเที่ยวทะเล ว่าจะไปที่ไหนดีค่ะ 
    
  งบประมาณ เที่ยวทะเล  3 วัน 2 คืน  มีที่พัก, รถรับ-ส่ง, นำเที่ยว, พร้อมอาหารค่ะ
 • เที่ยวทะเลกระบี่ อ่าวนาง        ใช้เงินประมาณ     2,500 - 3,500 บาท/คน
 • เที่ยวทะเล เกาะช้าง                 ใช้เงินประมาณ    3,000 - 5,000 บาท/คน
 • เที่ยวทะเล เกาะพีพี                 ใช้เงินประมาณ     3,200 - 4,000 บาท/คน
 • เที่ยวทะเล เกาะสมุย               ใช้เงินประมาณ      6,000 - 
 • เที่ยวทะเล หมู่เกาะ สิมิลัน       ใช้เงินประมาณ     5,200 -
 • เที่ยวทะเล ภูเก็ต                     ใช้เงินประมาณ      6,500 - 9,000 บาท/คน
 • เที่ยวทะเล พัทยา                    ใช้เงินประมาณ     2,000 - 3,500 บาท/คน ( ไม่รวมนำเที่ยวค่ะ)
 • เที่ยวทะเลเกาะกูด                   ใช้เงินประมาณ     4,500 - 6,000 บาท/คน
ข้อมูลที่นำเสนอรวบรวมจาก งานการท่องเที่ยวไทย อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบอีกครั้งนะคะ เราจัดทำขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ จัดวางงบประมาณการใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ

          

2554-07-20

เที่ยวทะเล ตรัง

ที่เที่ยวทะเลแห่งใหม่ของ ชาวเที่ยวทะเลวันนี้ ขอแนะนำ ที่เที่ยว ทะเลตรังค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบเที่ยวทะเลตามหมู่เกาะ คงนึกถึงหมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะสิมิลัน ที่ขึ้นชื่อมากๆ ในความเป็นสุดยอดทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ น้ำทะเลที่ใส หาดทรายขาว ทิวทัศน์สวยงาม แลปะการังที่สมบูรณ์
      จุดเด่นของท้องทะเลตรัง ก็คือ แนวหาดทรายขาว และน้ำทะเลที่ใสจนไปถึงสีเข้ม ทะเลป็นผืนกว้างใหญ่ และใครที่ชอบท่องเทียวดูปะการัง ขอแนะนำ เที่ยวทะเล เกาะกระดาน จะมีปะการังน้ำตื้น ปะการังอ่อน กัลปังหา ดอกไม้ทะเล รวมถึง การเข้าถ้ำมรกต ให้เที่ยวชมกันค่ะ  นอกจากเกาะกระดาน ก็ยังมีที่เที่ยวทะเล ที่ เกาะเชือก ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยเฉพาะความสวยงามของภูเขาลูกนี้ ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมานานนับหลายร้อยหลายพันปี  ส่วนเกาะสุดท้ายที่อยากแนะนำ คือ เกาะม้า  ที่นักท่องเที่ยว นิยมไปเที่ยวชม ดอกไม้ทะเล และ ดำน้ำดูปลาการ์ตูนปลาเสือ ลายสีเหลือง-ดำ
       เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ที่เที่ยวทะเล เพิ่มอีกหนึ่งแห่ง ลองเลือกดูนะคะ ทะเลตรัง สวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวทะเล ที่อื่นเลย แถมตรังยังสามารถเดินทางท่องเที่ยว แบบวันเดียวจบได้อีกด้วย หากสนใจก็ลองติดต่อ ทริปทัวร์ ทั่วๆ ไปดูนะคะ หรือจะติดต่อที่ มดตะนอยรีสอร์ท ก็ได้ (ไม่ได้ค่านายหน้านะ แต่เห็นเค้ามีกิจกรรมดีๆ ตลอดเลยค่ะ)  โทร. 081-8033484 , 086-7806566  หรือจะติดต่อสำนักงานการท่องเที่ยวเมืองตรัง ที่ 0-752-15867-8

2554-07-19

เที่ยวทะเล เกาะลันตา

ที่เที่ยวทะเล ที่อยากแนะนำหลังจากได้อ่านข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวของ Weekend Guige ที่เที่ยวทะเล ที่ว่า คือ เที่ยวทะเล เกาะลันตา ซึ่งเกาะลันตา ตั้งอยู่ที่ จังหวัดกระบี่ เดินทางไปได้ทั้งจากจังหวัดตรัง และกระบี่ 
      เกาะลันตามีที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดคลองดาว หาดคลองหิน หาดบาเตียง หาดพระแอะ หาดคลองโขง เป็นต้น และยังมี อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะลันตา อยู่ทางทิศใต้ของเกาะ ซึ่งมีประภาคารที่เป็นจุดเด่น  การเดินทางเที่ยวรอบเกาะ คุณอาจใช้การเช่ามอเตอร์ไซต์ขับ หรือเหมาเป็นวันก็ได้ค่ะ โดยจะสามารเที่ยวชมเกาะลันตาได้โดยรอบ นอกจากนี้ท้องทะเลที่เกาะลันตายังสวยงามน่าเล่น น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาดมาก แถมยังมีหมู่บ้านชาวเกาะลันตา ให้เที่ยวชมด้วยค่ะ อ้อ! ที่สำคัญ เกาะลันตา มีจุดเด่น ทีีทุกหาดบนเกาะสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ค่ะ ขอย้ำ ทุกหาดเลยนะคะ เป็นยังไงบ้าง เที่ยวทะเล เกาะลันตา ได้เที่ยวทะเล เล่นน้ำ แถมชมพระอาทิตย์ตก คุ้มค่าใช่ไหมล่ะคะ

2554-07-17

แนะนำคู่มือ เที่ยวทะเล

แอบเก็บมาฝาก ก็เมื่อวานเพิ่งไปเดินในร้านหนังสือ เห็นคู่มือท่องเที่ยวมากมาย เลยอยากจะแนะนำหนังสือดีๆ ที่ได้มีการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ มาบอกเพื่อนๆ กันค่ะ ก็หนังสือ ชื่อ เทียวทะเล เที่ยวเกาะ  กับ เที่ยวเกาะฮอต ทะเลฮิต ซึ่งได้รวบรวมที่เที่ยวทะเลสวยๆ ไว้หลายที่เลยนะคะ อีกทั้งแนะนำ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงด้วย
      จากที่ลองสำรวจหนังสือท่องเที่ยวดู ก็จะคล้ายกัน ความแตกต่างก็คงจะเป็นความทันสมัยของข้อมูลค่ะ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงในระดับหนึ่ง หากมีใครอยากแบ่งปัน แนะนำหนังสือ คู่มือท่องเที่ยว หรือนำเสนอที่เที่ยวทะเลดีๆ ก็เขียนลงมาได้นะคะ หรือจะเมลมาหาเราก็ได้ยินดีลงแบ่งปันข้อมูลการท่องเที่ยว เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ เพื่อเป็นประโยชน์กับทุกคนค่ะ

2554-07-16

เที่ยวทะเล เกาะกูด

ที่เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ แห่งหนึ่งที่ได้รับคำแนะนำมา คือ เที่ยวทะเล เกาะกูด  เนื่องด้วยหลายๆ เกาะที่เคยสวยงามและเงียบสงบ เดี๋ยวนี้คนพลุกพล่าน ความเป็นธรรมชาติลดลง เลยอยากแนะนำเกาะกูดแทนค่ะ หากใครมีแผนการจะไปเที่ยวเกาะ ในละแวกนั้น และก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคำแนะนำดีๆ นี้ จากเพื่อนเมืองตราดนะคะ
      เกาะกูด เป็น เกาะที่ใหญ่รองเป็นอันดับสอง รองจากเกาะช้าง เกาะกูด ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดามันแห่งทะเลตะวันออก โอบล้อมไปด้วยชายหาด และน้ำทะเลสีมรกต  การเดินทางไปเกาะกูดนั้น แนะนำให้ไปเป็นแพคเกจทัวร์ของรีสอร์ท โดยเกาะกูดนั้นอยู่ทางทิศใต้ของเกาะหมาก ห่างจากฝั่งแหลมงอบประมาณ 82 กม. สำหรับรีสอร์ท ที่พัก ในเกาะกูดจะมีอยู่ตามอ่าวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อ่าวตาติ้น อ่าวคลองยายกี๋ อ่าวตะเภา อ่าวคลองเจ้า หาดงามโข่ หาดบังเบ้า อ่าวจาก และอ่าวพร้าว คุณสามารถเลือกที่พักตรงอ่าวใดก็มีที่เล่นน้ำทะเลทุกจุดค่ะ 
      เที่ยวทะเล ทั้งทีต้องแบบนี้ซิคะ มีที่เล่นน้ำ ชายหาดสวย ที่พักสบาย เดินทางสะดวก แถมยังมีน้ำตกบนเกาะให้เที่ยวชมได้อีกด้วย ยังไงก็ฝาก ที่เที่ยวทะเล เกาะกูด ไว้ให้เพื่อนๆ ลองดูนะคะ

2554-07-15

เที่ยวทะเล สัตหีบ

เที่ยวทะเลสัตหีบกันดีกว่า หากใครรักบรรยากาศอันเงียบสงบ ทะเลสัตหีบ เป็นเขตส่วนท้ายชลบุรีต่อกับระยอง เป็นพื้นที่เขตทหาร และมีชายหาดสวยงาม เที่ยวทะเลสัตหีบ เที่ยวทะเล ที่นี่ไปไม่ไกลจากพัทยานัก ห่างพัทยาประมาณ 16 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 กม.จากกรุงเทพ
      การเดินทาง เที่ยวทะเลสัตหีบ ก็เพียงมุ่งหน้าผ่านตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางพระ ศรีราชา หาดบางแสน พัทยา มุ่งหน้าไประยอง โดยมีให้เลือกว่าถ้าจะไปเที่ยวทะเล หาดเตยงาม ให้เข้าไปในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน แต่ถ้าต้องการไปเที่ยวทะเล หาดนางรำ-นางรอง ให้ขับเลยไปทางท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ดประมาณ 8 กม. เข้าไปภายในฐานทัพเรือสัตหีบ และที่นี่ ยังมีเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินลำแรกของไทย และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลด้วยค่ะ
      เป็นยังไงบ้างคะ เราแนะนำที่เที่ยวทะเล ที่นี่ก็เพราะติดใจบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่คึกคักเหมือนพัทยา แต่ได้ไอทะเลเต็มปอด เพื่อนๆ ที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ ก็อย่าลืม ทะเลระยอง หรือ เที่ยวทะเลสัตหีบกันนะ ที่พักราคาก็ถูกค่ะ

2554-07-14

เที่ยวทะเล ตราด

ที่เที่ยวทะเล ที่อยากแนะนำวันนี้ เที่ยวทะเล ตราด เที่ยวทะเลตราด มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งเที่ยวทะเลตามเกาะ หรือเล่นน้ำทะเลชายหาด เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะตราด เช่น เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก ซึ่งแต่ละเกาะ ก็มี ที่เที่ยวทะเล ที่บรรยากาศดี เกาะช้างก็คนเยอะหน่อย เกาะกูดก็น้อยลงมานิด แต่หากชอบบรรยากาศสงบ ก็แนะนำเกาะหมากค่ะ
      การเดินทาง เที่ยวทะเลตราด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชม. หรือระยะทางประมาณ 312 กม.จากกรุงเทพ งบประมาณการเที่ยวทะเลตราดประมาณ 1,700 - 2,000 บาท/ 2 คืน 3 วัน คุณสามารถเดินทางเที่ยวทะเลตราด ได้ง่าย การเดินทางสะดวก ค่ะ

2554-07-13

เที่ยวทะเล เกาะหมาก

ที่ เที่ยวทะเล แห่งหนึ่งที่อยากแนะนำ คือ เที่ยวทะเล เกาะหมาก ซึ่งเกาะหมาก นับเป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับสามรองจาก เกาะช้างและ เกาะกูด  เกาะหมากเป็นเกาะที่เงียบสงบ บรรยากาศดี หรือถ้าไปแล้วยังอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ไปเที่ยว เกาะขาม เกาะระยั้ง เกาะกระดาด แบบส่วนตัวได้ด้วยนะ
     การเดินทาง ไปเที่ยวทะเล เกาะหมาก  นิยมออกเดินทางหัวค่ำ เพื่อไปถึงตัวเมืองตราดตอนเช้ามืดและเดินทางต่อไปท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาเพียง 30-50 นาทีจะถึงท่าเรืออ่าวนิดบนเกาะหมาก แต่หากจองห้องพักไว้แล้วบางทีที่พักก็จะมีเรือเร็วส่งมารับเลยค่ะ  เกาะหมาก จะมีอ่าวสวยๆ กระจายอยู่โดยรอบ เช่น อ่าวสวนใหญ่ ซึ่งมีชายหาดทอดยาว 2 กม. ตลอดแนวร่มรื่นด้วยต้นมะพร้าว และยังสามารถมองเห็น เกาะขามได้ด้วย
     เกาะหมาก ทางด้านหลังเกาะจะเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท 2 แห่ง ได้แก่ เกาะหมากโคโค่เคป และ เกาะ หมาก รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทหรูชื่อดังค่ะ คุณสามารถติดต่อเลือกพักได้สบาย
    สำหรับการเที่ยวทะเล ที่เกาะหมากนี้ เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศทะเลสงบ ไม่วุ่นวายมากนัก และยังสามารถดำน้ำดูปะการังและเที่ยวชม เกาะใกล้เคียงได้ ซึ่งส่วนมากจะมีการจัดทัวร์เป็นแพคเกจไว้ค่ะ เพราะเกาะขาม เกาะระยั้ง เกาะกระดาด จะไม่มีเรือโดยสาร แต่ต้องติดต่อไว้ล่วงหน้า แต่คุณไม่ต้องกังวลนะ เพราะที่พักมักจัดโปรแกรมไว้สำรับคุณอยู่แล้ว ลองสอบถามดูได้ค่ะ

2554-07-12

เที่ยวทะเลที่ไหนดี

สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเมืองไทย ทั้งภูเขา น้ำตก ทะเล และโบราณสถานต่างๆ แต่เราเลือกเที่ยวทะเลก่อนอันดับแรกค่ะ ก็ทะเลเมืองไทยสวยไม่แพ้เมืองนอกนะคะ หากใครเคยเห็นทะเลเมืองนอกแล้ว บางคนอาจคิดเช่นเดี่ยวกันก็ได้ ที่เที่ยวทะเลเมืองไทย ก็มีมากมายเหลือเกิน เที่ยวทะเลที่อยู่ตามเกาะก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ ถ้าเลือกเที่ยวทะเลแบบชายหาดก็ดี เพราะหลากหลายไปด้วยผู้คนครึกครื้น มีสารพัดสิ่งแปลกให้เลือกเที่ยวดู แต่สิ่งหนึ่งที่อยากรู้ตอนนี้ คือ เที่ยวทะเลที่ไหนดี ที่ที่หลายคนเห็นตรงกัน มาแบ่งปันกันบ้างนะคะ เราจะนำเสนอในบทความต่อๆ ไปให้ ความคิดเห็นเรื่องที่เที่ยวทะเลของเพื่อนๆ จะช่วยให้เราได้ข้อสรุปดีๆ และจะนำไปศึกษาข้อมูลมาเพิ่มเติม พร้อมนำเสนอต่อไปค่ะ

2554-07-10

เที่ยวทะเล หัวหิน

ที่เที่ยวทะเล อมตะชายหาดตากอากาศเมืองไทย เห็นทีต้องยกนิ้วให้ ทะเล หัวหิน เที่ยวทะเลหัวหิน ไม่ไปไม่รู้จริงๆ แต่หลายคนคงได้เคยไปกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ หัวหินห่างจากกรุงเทพประมาณ 230 กม.ใช้เวลาเดินทางปะมาณ 2 ชม.ก็ถึงหัวหินแล้ว ถ้าเป็นรถทัวร์ก็ประมาณ 2.30-3 ชม. ค่ะ
      หัวหิน เป็นที่ท่องเที่ยว ที่มีครบอรรถรส ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวทะเล ช้อปปิ้ง โรงแรมที่พักแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ฟ้าสว่างจนพระจันทร์ออกมายิ้มได้นานเลยเชียว หาดหัวหินยาวประมาณ 5 กม. มีโรงแรมที่พักริมหาดจำนวนมากให้เลือกพัก  และที่ขาดไม่ได้แนะนำให้ไปจุดชมวิวหัวหิน ดูวิวหาดหัวหิน ที่เขาตะเกียบ ซึ่งอยู่ปลายหาดหัวหิน แล้วก็แอบกินอาหารทะเลที่เขาตะเกียบได้อีกด้วยค่ะ ไปเที่ยวหัวหินทั้งที อย่าลืมเลยไปชมสถานีรถไฟหัวหินกันด้วยนะคะ แล้วก่อนจะกลับก็ไปแวะซื้อของฝากที่ตลาดฉัตรไชย พวกผลิตภัณฑ์แปรรูปกลับไปฝากคนทางบ้านและเพื่อนที่ไม่ได้มาให้อิจฉาเล่นด้วยล่ะ

เที่ยวทะเล เกาะเสม็ด

เที่ยวทะเลทั้งที หากมีโอกาสไปที่ เที่ยวทะเล กลางทะเลจริงๆ อย่างเช่น เกาะภูเก็ต เกาะช้าง เกาะล้าน และเกาะเสม็ด ฯ คงจะดีไม่น้อยค่ะ หากมีเวลานะ เราเลยอยากบอกเล่าความทรงจำ ครั้งไปเที่ยวเกาะเสม็ดมาฝาก เผื่อใครกำลังเลือกที่เที่ยวทะเลอยู่ เกาะเสม็ด มีหาดน่าเที่ยวหลายหาดเหมือนกัน แต่ที่เราไปเที่ยวทะเลคราวนั้น เราตัดสินใจเที่ยวเกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว เราไปกับกลุ่มเพื่อน 4 คน
       โดยเลือกเดินทาง ไปเกาะเสม็ดโดยรถทัวร์  เราออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 7.00 น. และเราก็เดินทางถึงจังหวัดระยอง ไปถึงจุดที่ต้องขึ้นเรือประมาณ 10.00 น. และเราก็ขึ้นเรือข้ามไปท่องเที่ยว เกาะเสม็ด ขึ้นเรือประมาณ 40 นาที ก็ถึงเกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว คือจุดที่เราตัดสินใจขึ้นฝั่ง เราไปแบบไม่กำหนดเจาะจงอะไร เลยรู้สึกสนุกและไม่กังวล (แต่แอบกลัวไม่มีที่พักอยู่เหมือนกันนะ) หาดทรายแก้ว นับเป็นที่ท่องเที่ยวทะเลที่สวยแห่งหนึ่ง เราเดินหาที่พัก หาดทรายแก้ว มีที่พักเรียงรายใกล้ๆ กัน เราไม่มีแผนที่เกาะเสม็ด ลืมเตรียมกันมาค่ะ แต่เราก็ได้ที่พักที่ถูกใจมาก เป็นบังกะโล หลังเดี่ยวๆ น่ารัก
        สำหรับคนเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล ครั้งแรก เราต้องบอกก่อนเลยนะ ว่าการใช้น้ำ และไฟ เป็นเวลานะ อย่าเตรียมอะไรที่ไม่จำเป็นไปมากนัก หนักเปล่าๆ  เราไปค้างที่เกาะเสม็ด 2 คืน โดยปักหลักที่หาดทรายแก้ว โดยในช่วงกลางวันเดินทางไปเที่ยวอุทยานบนเกาะเสม็ดด้วย สำหรับรูปเกาะเสม็ดเอาไว้มีโอกาสจะเอามาลงให้ดูกันนะ บรรยากาศดีมากๆ
         ทะเล เกาะเสม็ด ทะเล ที่นี่น้ำใสสะอาด ดำน้ำไม่ลึกก็เห็นปะการัง หอยเม่น ฯ เพียบเลย การเดินทางครั้งนี้คุ้มมาก หากใครอยากไปเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ที่ เที่ยวทะเล ที่จะแนะนำก็คือ เกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว ไม่ไปไม่รู้จริงๆ 

2554-07-08

ทะเล น่าเที่ยว


ทะเล พอพูดถึงทะเล ก็นึกถึงที่เที่ยวทะเล จะมีทะเลไหนที่น่าเที่ยว บ้างเอ่ย พอดีเราแอบไปดูข้อมูลทะเล แหล่งท่องเที่ยวทะเล ที่คนไปกันเยอะ บรรยากาศดี หลากหลายสไตล์มากๆ เลยอยากเอามาฝากกันค่ะ ทะเลน่าเที่ยวที่อยากแนะนำ ก็เป็นทะเลที่คุ้นเคยกันดี แต่ลองดูนะว่า คุณเคยไปหรือยัง


เที่ยวทะเล เกาะช้าง
บรรยากาศดีๆ วิวทะเลสวยๆ ชวนหลงใหล
เที่ยวทะเล บางแสน
เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ ผ่อนคลาย เดินทางสะดวก
เที่ยวทะเล เสม็ด
กินลมชมบรรยากาศ มีหลายหาดให้เลือกเที่ยว
เที่ยวทะเล หัวหิน
เที่ยวทะเลดัง กินบรรยากาศ เที่ยวชมสถานีรถไฟ ไปตลาดน้ำดำเนิน พระราชวังสวย
เที่ยวทะเล เกาะพีพี
 วิวทะเลสวยขึ้นชื่อดังก้องโลก บรรยากาศไร้คำบรรยาย
เที่ยวทะเล เกาะสมุย
เที่ยวทะเลครบรส ชุดทะเลคว้ามาใส่ ดำน้ำ เดินเที่ยว ทั้งริมหาด ในเมือง
เที่ยวทะเล เกาะล้าน
เที่ยวเกาะแบบใกล้ๆ แต่บรรยากาศเกินคุ้ม น้ำสวย ฟ้าใส หาดงาม ลานตา

2554-07-06

เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ

เที่ยวทะเลกันดีกว่า ว่าแต่ที่ไหนดีคะ วันนี้เราเลยอยากแนะนำทะเลใกล้ๆ กรุงเทพ เพียง 1 ชม. ก็ได้เห็นน้ำทะเล ฟังเสียงคลื่น แถมอาหารอร่อยด้วยค่ะ

ทะเลที่ว่าก็ บางแสน นั่นเองค่ะ เป็นทะเลที่เราจะไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว เที่ยวทะเลที่บางแสน เดินทางสนุก ไม่ลำบาก แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงให้ได้ไปแวะกันอีก อาทิ อ่างศิลา เขาสามมุก ศาลเจ้านาจา  และแวะทานอาหารอร่อย ร้านตั้งอยู่ริมทะเล เรียงรายเต็มไปหมด อ้อ! แอบแนะนำอยู่ร้านนึงค่ะ ระเบียงทะเล อร่อยมากๆ บรรยากาศดีด้วย อยู่บริเวณแหลมแท่น  ร้านตั้งอยู่บนระเบียงที่ทำยื่นไปในทะเล และลมเย็นๆ มองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใสเลย
  บางแสน มนต์เสน่ห์ ที่เราหลงรักมานับสิบปี มีชายหาดทอดยาว และสะอาด (ถึงแม้บางช่วงจะสกปรกไปหน่อย ) มีบริเวณเล่นน้ำที่กว้าง เลือกเล่นได้ไกลสุดลูกตา พอเบื่อจากลงเล่นน้ำทะเล ก็มานอนพักที่เปลเช่า เก้าอี้ละ 20 บาท มาหลายคนก็เหมาได้ถูกกว่านั้นนะคะ หรือถ้าแรงยังเหลือ ก็เช่าจักรยานปั่นชมวิวเรียบถนนเลาะหาดก็ไม่เลวค่ะ

2554-07-05

ยินดีต้อนรับสู่โลกการท่องเที่ยวทะเล ที่ท่องเที่ยว เที่ยว ทะเล ที่ไหนดี สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีทะเล และรวบรวม